Đường dẫn truy cập

Lính Israel bắn chết một phần tử Palestine vũ trang


Quân đội Israel cho hay binh sĩ Israel đã nổ súng và hạ sát một phần tử Palestine đấu tranh võ trang trong một vụ tảo thanh gần thị trấn Jenin trên vùng tây ngạn.

Các giới chức cho biết binh sĩ cũng còn phá hủy căn nhà của người bị nghi thuộc phần tử đấu tranh mà quân đội nói là có liên hệ tới vụ đánh bom gây chết người mới đây tại Tel Aviv.

Các nhà phân tích tình hình nói rằng vụ hạ sát này có thể gây phức tạp cho các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Israel và Palestine về việc chuyển giao an ninh của thị trấn Jericho và vài khu đô thị trên vùng tây ngạn cho người Palestine.

Các thương thuyết gia cho hay các cuộc thương thảo về việc chuyển giao quyền cai quản Jericho vẫn còn gặp bế tắc vì bất đồng quan điểm quanh một điểm kiểm soát chính của Israel bên ngoài thị trấn này.

Trong khi đó, Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak gặp Bộ trưởng Quốc phòng Israel Shaul Mofaz tại địa điểm nghỉ mát SHarm al-Sheik trong biển Hồng Hải.

Giới hữu trách cho biết cuộc thảo luận này, diễn ra tiếp theo sau hội nghị thượng đỉnh giữa Israel và Palestine tháng trước, tập chú vào các kế hoạch an ninh cho vùng biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập khi lực luợng Israel rời vùng này trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG