Đường dẫn truy cập

Hành chánh Trưởng quan Hồng Kông Đổng Kiến Hoa từ chức


Hành chánh Trưởng quan Hồng kông Đổng Kiến Hoa chính thức tuyên bố từ chức. Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Đổng Kiến Hoa nói rằng ông đệ đơn từ chức vì lý do sức khỏe.

Ông cũng phủ nhận những lời đồn đãi nói rằng chính phủ ở Bắc kinh đã ép ông từ chức. Theo lời ông Đổng Kiến Hoa, chính quyền trung ương đã nhiều lần khẳng định những công tác mà ông và các cộng sự viên của ông đã thực hiện ở Hồng kông.

Tuyên bố của ông Đổng Kiến Hoa được đưa ra sau khi lời đồn đãi về việc ông từ chức đã loan truyền từ hơn một tuần nay.

Các nguồn tin ở Hồng kông cho biết: chính phủ ở Bắc kinh sẽ chấp nhận đơn từ chức và có phần chắc sẽ bổ nhiệm người phụ tá của ông Đổng Kiến Hoa, là ông Tăng Ấm Quyền, giữ chức Hành chánh Trưởng quan Hồng kông cho đến giữa năm 2007, khi nhiệm kỳ hiện nay của ông Đổng Kiến Hoa kết thúc.

Nhiều người ở đặc khu hành chánh Hồng kông lâu nay vẫn bất mãn đối với ông Đổng Kiến Hoa, người mà họ cho là không quản lý tốt nên kinh tế và không hậu thuẫn cho các biện pháp cải cách dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG