Đường dẫn truy cập

Chính quyền tiểu bang Uttar Pradesh, Ấn Ðộ không cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà


Công ty không gian Hindustan Aeronautics ở Ấn độ đã quyết định nộp đơn khiếu nại với chính phủ ở New Dehli về việc chính quyền tiểu bang Uttar Pradesh đã không cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà và các tướng lãnh cao cấp của Việt Nam.

Tường thuật hôm thứ tư của nhật báo Khajeej Times trích lời các viên chức của công ty Hindustan Aeronautics cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà đã hướng dẫn một phái đoàn đến thăm công ty ở thủ phủ tiểu bang trong tuần này để hoàn tất một hợp đồng mua bán, nhưng chính quyền tiểu bang đã từ chối không chịu đưa nhân viên an ninh bảo vệ cho phái đoàn Việt Nam.

Một viên giám đốc của công ty, ông H.K. Singh nói với tờ Khajeej Times rằng đây là một thất thố lớn của chính quyền tiểu bang về mặt nghi lễ.

Ông Singh cho biết thêm rằng công ty ông đã tìm cách giàn xếp một cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn của Bộ trưởng Phạm Văn Trà với ông V.K. Mittal, Chánh Văn phòng Phủ Thống đốc, nhưng đề nghị này đã bị khước từ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG