Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Kosovo trình diện tòa án quốc tế La Haye


Cựu thủ tướng Kosovo hiện giờ đang bị câu lưu tại La Haye, nơi ông sẽ bị tòa án xử tội ác chiến tranh của LHQ truy tố vì nhiều tội danh.

Ông Ramush Haradinaj đã đến Hòa Lan hôm thứ tư, chừng 24 tiếng đồng hồ sau khi ông từ chức thủ tướng.

Ông đã đến La Haye cùng với một cựu thủ lãnh du kích Albanie ở Kosovo, ông Lahi Brahimaj. Ông này cũng ra hàng tòa án để trực diện với những tội ác chiến tranh mà ông sẽ bị truy tố. Một nghi can thứ ba, ông Idriz Balaj, cũng đã ra đầu thú tòa án vào thứ tư.

Tòa án La Haye không cho biết chi tiết về vụ truy tố ông Haradinaj và cũng không loan báo khi nào sẽ đem ông ra xét xử. Nhưng tin báo chí đề cập đến trách nhiệm của ông trong cái chết của người Serbia và những thường dân khác trong vụ xung đột tại Kosovo.

Ông Haradinaj là một thủ lãnh du kích quân người Albanie trong vụ xung đột Kosovo vào cuối thập niên 1990. Ông nói rằng hành động của ông phù hợp với công pháp quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG