Đường dẫn truy cập

Việt Nam mở cửa Trung tâm giao dịch chứng khoán thứ nhì tại Hà Nội


Trung tâm giao dịch chứng khoán thứ nhì tại Việt Nam đã mở cửa tại Hà Nội, để bán cổ phiếu các công ty quốc doanh, cũng như trái phiếu và các tài sản tài chính khác.

Trong buổi lễ khai trương, chủ tịch ủy ban chứng khoán nhà nước, ông Trần Xuân Hà cho hay các cổ phiếu được bán cho công chúng tại phải theo đúng các nguyên tắc bình đẳng, công khai và minh bạch, và trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội được chuẩn bị kỹ càng để thực hiện việc này.

Vào ngày khai trương, các cổ phiếu trị giá 15 tỷ đồng của một phân xưởng công ty bưu chính viễn thông được bán cho công chúng. Và đến ngày thứ năm này, thì các cổ phiếu của một nhà máy thủy điện thuộc công ty điện lực Việt Nam trị giá hơn 430 tỷ đồng cũng sẽ được đem ra bán.

Theo các số liệu chính thức, Việt Nam hiện có trên 2400 doanh nghiệp đã cổ phần hóa, tuy nhiên đến nay mới chỉ có 27 công ty được niêm yết và giao dịch trên Thị trường giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, các cổ phiếu của các doanh nghiệp khác được mua bán chuyển nhượng trên thị trường tự do.

Giám đốc Saigon Securities Inc, nói với hãng tin AFP rằng vấn đề cốt lõi hiện nay là làm sao để hai trung tâm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bổ sung cho nhau và việc này chỉ có thể thực hiện qua sách lược phát triển và quản lý rõ ràng minh bạch từ phía các cơ quan chủ quản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG