Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine họp với bộ trưởng quốc phòng Israel


Nhà lãnh đạo Palestine, ông Mahmoud Abbas, cho biết việc Israel trì hoãn thi hành lời hứa trong cuộc ngưng bắn vừa qua gây phương hại cho tiến trình hòa bình.

Trong lời phát biểu trước quốc hội Palestine hôm nay, ông Abbas nói rằng Israel đã tỏ ra chậm chạp trong hành động trả tự do cho các tù nhân và thực thi lời cam kết triệt thoái khỏi một số khu vực trên vùng bờ tây sông Jordan.

Ông Abbas đưa ra nhận định vừa kể trước một cuộc họp, diễn ra sau đó trong ngày hôm nay, với bộ trưởng quốc phòng Israel là ông Shaul Mofaz.

Theo trông đợi, hai ông thảo luận việc trao lại thị trấn Tulkarem trên vùng bờ tây cho thẩm quyền Palestine.

Cuộc họp giữa ông Abbas và và ông Mofaz là cuộc thảo luận cấp cao nhất giữa hai phía kể từ khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lịch sử tại Ai cập hồi tháng rồi.

Tại cuộc họp thượng đỉnh vừa kể Israel và Palestine đã ký một thỏa thuận ngưng bắn nhằm khôi phục lại tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG