Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel sẽ đi Washington vào tháng tới


Các bản tin tại Israel hôm nay cho hay thủ tướng Ariel Sharon sẽ đi Washington vào tháng tới để mở các cuộc họp với tổng thống Bush nhằm thảo luận về tiến trình hòa bình giữa Israel và kế hoạch triệt thoái của Israel ra khỏi dải Gaza.

Tin ghi một cuộc hội kiến giữa tổng thống Bush và thủ tướng Sharon đã được dự trù vào ngày 12 tháng 4. Theo dự kiến, tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas sẽ gặp tổng thống Bush tại tòa Bạch Ốc gần như cùng lúc đó, nhưng ông Abbas và ông Sharon sẽ không tham dự các cuộc thảo luận chung.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice tiết lộ về các chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của hai ông Sharon và Abbas khi bà đi thăm Israel hồi tháng trước. Bản tin hôm nay đề cập lần đầu tiên đến một ngày tháng đã định cho các cuộc thảo luận tại tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Bush từng nói ông có quyết tâm giúp Israel và Palestine tiến tới một nền hòa bình lâu dài và một quốc gia Palestine độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG