Đường dẫn truy cập

Thái Lan dự định yêu cầu chính phủ cho thử nghiệm vacxin cúm gà trên con người


Liên quan đến tình hình cúm gà, tường thuật của hãng thông tấn AP đánh đi từ Bangkok hôm thứ năm cho hay các giới chức y tế Thái lan dự định yêu cầu chính phủ cho tiến hành những cuộc thử nghiệm vacxin cúm gà trên con người.

Phái viên AP trích lời ông Paichit Warachit của Bộ Y tế Thái lan nói rằng những cuộc thử nghiệm trên loài vật của loại thuốc chủng do Hoa kỳ chế tạo này đã thành công ở Mỹ và nên được thực hiện ở những vùng có nhiều nguy cơ bộc phát cúm gà tại Thái lan.

Ông Paichit nói thêm rằng cơ quan ông đã tiến hành những cuộc thảo luận so bộ về vấn đề này với các đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa kỳ. Tháng trước, các giới chức y tế Mỹ cho biết chính phủ đang chuẩn bị để thử nghiệm một loại thuốc chủng cúm gà nơi con người và đang tồn trữ cả thuốc chủng lẫn thuốc kháng vi rút để đề phòng trường hợp xảy ra dịch cúm gà.

Tưởng cũng nên nhắc lại là dịch cúm gà đã gây tử vong cho 47 người ở Việt Nam, Thái lan và Kăm Pu Chia và khiến hàng trăm triệu gia cầm ở nhiều nước Á châu phải bị tiêu hủy.

Theo ước tính của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, dịch cúm gà đã gây ra khoảng 10 tỉ đô la thiệt hại cho nông dân ở Á châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG