Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh tấn công một đồn cảnh sát Palestine tại Nablus


Các phần tử Palestine đấu tranh đã tấn công một đồn cảnh sát tại thị trấn Nablus trên vùng tây ngạn, gây ra một vụ nổ súng với cảnh sát Palestine.

Những người được mục kích kể lại là vài phần tử đấu tranh đã chiếm những vị trí bên ngoài quận cảnh sát ngày hôm nay rồi nổ súng khiến cảnh sát phải bắn trả lại.

Tin nói ít nhất 2 người bị thương. Các tay súng này thuộc một nhóm dân quân nhỏ, có liên hệ với cánh Fatah thuộc Tổng Thống Mamoud Abbas của Thẩm Quyền Palestine. Có những tin trái ngược nhau về lý do khiến nhóm này bất mãn.

Một tin nói rằng một phần tử thuộc nhóm này không được phép vào thăm người anh đang bị nhốt trong tù, trong khi những tin khác trích lời cảnh sát nói rằng nhóm này bất mãn vì một thành viên trong nhóm bị cảnh sát đánh đập trong khi bị giam giữ.

Vụ hôm nay cho thấy rõ những thử thách mà ông Abbas phải đương đầu trong lúc cố tìm cách kiểm soát các phần tử đấu tranh, đồng thời phục hồi luật pháp và trật tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG