Đường dẫn truy cập

Indonesia sẽ chủ trì hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ 15 của ASEAN và EU


Indonesia sẽ chủ trì hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ 15 của ASEAN và liên hiệp châu Âu vào ngày 10 tháng này, và theo bộ ngoại giao Indonesia thì các vấn đề được đưa ra thảo luận sẽ bao gồm cuộc chiến chống khủng bố và các tội phạm xuyên quốc gia.

Một thông cáo của bộ ngoại giao Indonesia cho hay các giới chức cao cấp của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tức ASEAN và liên hiệp châu Âu sẽ mở các cuộc thảo luận một ngày trước hội nghị.

Theo dự kiến, các cuộc thảo luận giữa hai tổ chức khu vực sẽ đi đến một thông cáo chung của các đồng chủ tịch và cũng sẽ theo dõi kết quả của một hội nghị thượng đỉnh về thiên tai sóng thần của ASEAN hồi tháng giêng.

Indonesia đang giữ vai trò quốc gia điều hợp cuộc đối thoại giữa ASEAN và liên hiệp châu Âu cho đến tháng 6 năm 2006.

ASEAN bao gồm Brunei, Kampuchea, Indonesia, Lào, Malaysia, Miến Điện, Philippin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Liên hiệp châu Âu thì gồm các nước Áo, Bỉ, Chypre, cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estionia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungari, Ireland, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan và Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG