Đường dẫn truy cập

Ông Steve Fossett muốn trở thành phi công đầu tiên bay vòng quanh trái đất không cần hạ cánh để lấy thêm nhiên liệu


Nhân vật có đầu óc mạo hiểm Steve Fossett đã quyết định vẫn xúc tiến nỗ lực trở thành người phi công đầu tiên bay một mình vòng quanh trái đất mà không cần hạ cánh để lấy thêm nhiên liệu.

Trước đây ông Fossett và toán dưới bộ theo dõi chuyến bay của ông đã có ý định hủy bỏ nỗ lực này và hạ cánh xuống Hawaii hôm thứ Tư sau khi phát giác ra là chiếc phi cơ đóng đặc biệt cho ông mà ông đang lái đã bị mất khoảng 1200 kilô nhiên liệu.

Toán dưới bộ lo ngại là chiếc phi cơ có tên GlobalFlyer sẽ không có đủ nhiên liệu để bay về tới bang Kansas ở lục địa Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ông Paul Moore, người điều hành dự án này, nói với báo chí rằng ông Fossett vẫn có thể đạt được mục tiêu, dù bị mất một số nhiên liệu.

Chưa rõ nguyên nhân của vụ mất nhiên liệu này. Trước khi phát giác ra vấn nạn vừa kể, ông Fossett đã tuyên bố là có thể hoàn tất chuyến bay dài 37 ngàn kilômét vào giữa ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG