Đường dẫn truy cập

LHQ bênh vực cho vụ sát hại 50 dân quân tại CHDC Congo


Liên Hiệp Quốc bênh vực hành động của lực lượng gìn giữ hòa bình trong vụ sát hại ít nhất 50 thành viên của một nhóm dân quân tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo hôm thứ Ba.

Nhóm dân quân vừa kể bị tố cáo giết hại 9 binh sĩ Bangladesh trong lực luợng gìn giữ hòa bình tuần trước trong vùng đông bắc Congo.

Hôm thứ Tư, giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng các dân quân vừa kể tử thương vì lực luợng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc đã phản ứng lại khi bị tấn công trong lúc thực hiện một cuộc hành quân tảo thanh gần thị trấn Bunia. Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc nói rằng lực luợng gìn giữ hòa bình được trực thăng và thiết giáp yểm trợ.

Ông cũng cho biết là phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Congo giờ đây được dành cho điều mà ông gọi là một nhiệm quyền mạnh mẽ hơn nữa để đương đầu với dân quân. Ông không nói rõ nhiệm quyền mới này là gì.

Kể từ năm 1999, binh sĩ Liên Hiệp Quốc đã được đưa tới bố trí trong vùng đông bộ Congo, nơi những cuộc giao tranh vì lý do sắc tộc đã giết hại hàng chục ngàn người .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG