Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Pakistan phá nổ hệ thống đường sắt tại Naushki


Các phần tử bị nghi thuộc phe đấu tranh của các bộ lạc tại Pakistan đã phá nổ một hệ thống đường sắt quan trọng nối liền nước này với nước láng giềng Iran.

Giới hữu trách cho hay quân khủng bố đã phá nổ hệ thống đường sắt tại Naushki, cách Quetta 150 kilômét về phía tây hôm thứ Tư.

Theo tin trên, đây là vụ nổ thứ 3 trong vòng một tháng đối với hệ thống đường hỏa xa chạy từ thủ phủ Quetta của Baluchistan sang Zahedan ở Iran.

Các bộ lạc ở Baluchistan lâu nay vẫn đấu tranh đòi được chia thêm tiền trong những khoản tiền thu được qua việc khai thác các tài nguyên thiên nhiên trong khu vực.

Tổng Thống Pervez Musharraf đã ra lệnh cho hàng ngàn binh sĩ tiến vào vùng này hồi tháng Giêng sau khi phiến quân phóng róckét vào giếng khí đốt lớn nhất của Pakistan tại Sui ở Baluchistan, khiến 8 người thiệt mạng.

Phiến quân nói rằng vụ tấn công này là để trả đũa cho vụ một nữ bác sĩ bị hãm hiếp tại nơi làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG