Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh cảnh cáo Siri


Thủ Tướng Anh Tony Blair cảnh cáo Siri là thế giới đang theo dõi sát mọi hành động của Siri, và lời cảnh cáo này đã tạo thêm áp lực về mặt ngoại giao buộc Siri rút quân ra khỏi Libăng.

Ông Blair tuyên bố với nhật báo The Guardian rằng Siri nên nhận thức ra điều là phải tuân thủ các trách vụ đối với quốc tế. Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ và Pháp kêu gọi triệt thoái tức thời 14000 binh sĩ Siri ra khỏi Libăng.

Tổng Thống Siri Bashar al-Assad nói với tạp chí Time rằng ông trong đợi là binh sĩ Siri sẽ triệt thoái trong vòng vài tháng, thế nhưng không cho biết một thời biểu rút quân rõ ràng.

Trong khi đó, tại Beirut, hàng ngàn người phản kháng cam kết duy trì những vụ biểu tình bài Siri do vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri gây ra.

Vụ sát hại này đã làm gia tăng áp lực đòi Siri chấm dứt sự liên hệ kéo dài từ nhiều năm nay vào những công việc của nước láng giềng Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG