Đường dẫn truy cập

Thứ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tới Nam Triều Tiên


Thương thuyết gia trưởng của Trung Quốc về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên hiện có mặt tại Nam Triều Tiên để thảo luận về các cuộc thương lượng đang gặp bế tắc.

Thứ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc Võ Đại Vĩ tới Hán Thành hôm nay để gặp Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon. Theo dự trù, ông cũng sẽ gặp đối tác Nam Triều Tiên Song Min – Soon và đại sứ Hoa Kỳ tại Hán Thành Christopher Hill.

Nhận định về chuyến đi này của Thứ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon nói rằng Nam Triều Tiên hy vọng là Trung Quốc sẽ gia tốc nỗ lực để đưa Bình Nhưỡng quay trở lại bàn thương thảo.

Chuyến đi của ông Võ là chuyến công du ngoại giao mới nhất nhằm tái khởi động các cuộc thương thuyết. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice cũng sẽ qua Nam Triều Tiên trong tháng này.

Tháng 10 vừa rồi, Bắc Triều Tiên tảy chay đợt thương thảo thứ tư , lấy cớ là vì chính sách thù nghịch của Hoa Kỳ. Đầu tháng trước, Bắc Triều Tiên loan báo đã phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng sau đó lại nói là sẽ tái tham gia các cuộc thương thảo nếu vài điều kiện được đáp ứng thỏa đáng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG