Đường dẫn truy cập

Vatican: Sức khỏe Ðức Giáo Hoàng khả quan


Một giới chức cao cấp tại Vatican cho biết Đức giáo Hoàng Joan Phaolô đệ nhị đã bắt đầu nói chuyện trở lại, nhiều ngày sau khi Ngài trải qua một cuộc giải phẫu để chữa chứng khó thở.

Đức Hồng y Joseph Ratzinger nói với các phóng viên báo chí rằng vị giáo chủ 84 tuổi đã dùng tiếng Đức và tiếng Ý nói chuyện với ông trong một cuộc tiếp xúc ngắn tại bệnh viện Gemelli ở Rome hôm nay.

Đức giáo Hoàng đã được đưa vào bệnh viện hôm thứ năm vừa qua vì bị khó thở. Đây là lần nhập viện thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng. Ngài đã trải qua một cuộc phẫu thuật mở khí quản và không được phép nói chuyện trong nhiều ngày.

Các giới chức Vatican cho hay hôm qua Đức giáo Hoàng đã bắt đầu tập nói và thực tập các động tác thở.

Hôm chủ nhật, Ngài đã bất ngờ xuất hiện nơi khung cửa sổ phòng Ngài nằm ở tầng 10 của bệnh viện, giơ tay vẫy chào một đám đông người tụ họp bên ngoài tòa nhà của bệnh viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG