Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bất mãn về bản phúc trình của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ


Trung quốc cho hay rất bất mãn về bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa kỳ chỉ trích thành tích nhân quyền của Trung quốc.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao trung quốc, ông Lưu kiến Siêu, nói rằng Bắc kinh phản đối bản phúc trình được đưa ra hôm qua, trong đó nói rằng Trung quốc tiếp tục trừng phạt các công dân lớn tiếng phản đối nhà nước.

Bộ ngoại giao Hoa kỳ cho biết những vụ trừng phạt bao gồm những vụ hành quyết không đưa ra xét xử, những vụ tra tấn và ngược đãi tù nhân.

Ông Lưu kiến Siêu nói rằng Hoa kỳ áp dụng hai tiêu chuẩn nhân quyền khác nhau để chỉ trích Trung quốc . Ông cũng nói rằng Trung quốc đã tiến bộ về nhân quyền trong mọi lãnh vực xã hội.

Phát ngôn viên vừa kể cũng cho biết bản phúc trình có thể tác hại tới quan hệ song phương và kêu gọi hai phía hãy thương thảo để giảm bớt những mối bất đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG