Đường dẫn truy cập

Có dấu hiệu nền kinh tế Nhật Bản đang vượt ra khỏi tình trạng suy thoái nhẹ


Nhật Bản cho hay, sản lượng công nghiệp của họ vào tháng Giêng năm nay cao hơn trông đợi, và tin tức lạc quan về kinh tế đã làm cho giá cổ phiếu và giá trị của đồng yen gia tăng trên thị trường.

Bộ Kinh Tế, Thương Mại, và Công Nghiệp Nhật Bản nói rằng, sản lượng công nghiệp – thành phần cốt lõi của sản xuất – tăng 2,1% vào tháng Giêng so với một tháng trước đó.

Cao hơn nhiều so với sự gia tăng mà các thị trường đã dự báo. Tuy nhiên, hôm nay Bộ vừa kể cũng nói rằng, sản lượng công nghiệp sẽ sụt giảm trong tháng Hai khoảng 0,5% và tháng Ba khoảng 1%.

Các nhà kinh tế của chính phủ Nhật Bản tuyên bố rằng, nói chung thì sản lượng công nghiệp có vẻ không gia tăng, nhưng một số nhà phân tích độc lập lại đưa ra một quan điểm lạc quan hơn trước những số liệu vừa kể.

Các phân tích gia này nói rằng họ thấy những dấu hiệu là nền kinh tế Nhật Bản có thể đang vượt được ra khỏi tình trạng suy thoái nhẹ kéo dài suốt ba quý vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG