Đường dẫn truy cập

20000 người Libăng bất chấp lệnh cấm biểu tình tại Beirut


Hơn 20 ngàn người Liban tham gia cuộc biểu tình tại trung tâm thủ đô Beirut ngày hôm nay khi quốc hội Liban thảo luận về một nghị quyết bất tín nhiệm chính phủ vì vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri.

Những người biểu tình đã bất chấp sắc lệnh cấm biểu tình của chính phủ, tới ï tụ tậïp đông đảo tại Quảng Trường Thánh Tử Đạo, và hô khẩu hiệu chống Syri. Hằng trăm binh sĩ đã được bố trí để ngăn ngừa bạo động.

Bên trong quốc hội, các Bộ Trưởng đối lập phản đối chính phủ thân Syri, yêu cầu phải cho biết thêm thông tin về vụ ám sát ông Hariri và đòi hỏi 14 ngàn binh sĩ Syri phải rút khỏi Liban.

Các đại biểu quốc hội cũng dành một phút mặc niệm ông Hariri vào đúng thời điểm mà ông bị ám sát hai tuần lễ trước đây.

Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ, ông David Satterfield, đang có mặt tại Beirut hội họp với các giới chức chính phủ Liban cũng như với các nhà lãnh đạo đối lập, gây áp lực thúc đẩy việc rút ngay các binh sĩ Syri ra khỏi Liban và tổ chức cuộc bầu cử tự do vào mùa xuân năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG