Đường dẫn truy cập

Có bằng chứng Syri can dự vào vụ đánh  bom Tel Aviv


Các giới chức Israel cho hay ngoại trưởng Silvan Shalom dự định trình bầy bằng chứng về sự can dự của Syri trong vụ đánh bom tự sát hôm thứ sáu tuần trước ở Tel Aviv.

Các giới chức này nói rằng các vị đại sứ của liên hiệp châu Âu và các quốc gia thành viên của hội đồng bảo an đã được triệu tập để dự một phiên họp trong ngày hôm nay.

Các giới chức này cho biết bộ ngoại giao Israel sẽ không công bố bằng chứng.

Hôm qua, thủ tướng Ariel Sharon của Israel tố cáo các phần tử thuộc nhóm Hồi giáo Jihad của người Palestine có cơ sở tại Syri là chủ mưu cuộc tấn công hôm thứ sáu.Ông Sharon cũng nhấn mạnh rằng không thể có tiến bộ trong tiến trình hòa bình nếu Palestine chưa trấn át được các nhóm chủ chiến.

Trong khi đó, đài phát thanh Israel loan tin số tử vong trong vụ đánh bom tự sát đã lên đến 5 người, sau khi một người bị thương trong vụ tấn công đã chết tại bệnh viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG