Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng bất ngờ xuất hiện tại cửa sổ bệnh viện ở Roma


Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị hôm nay bất ngờ xuất hiện tại cửa sổ bệnh viện ở Roma, làm dấu chúc phúc và vẫy tay chào những người tụ tập bên ngoài bệnh viện.

Nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo đã xuất hiện trong lúc thánh lễ hàng tuần tại Tòa Thánh Vatican diễn ra. Một vị tổng giám mục đã thay ngài để cử hành lễ chúc phúc cho những tín đồ tụ tập ở Quảng trường Thánh Phê rô, và tuyên đọc lời cám ơn của ngài gởi tới các tín đồ đã cầu nguyện khi ngài ngã bệnh.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi 26 năm trước, Đức Giáo hoàng không đích thân tới dự hoặc phát biểu tại thánh lễ này. Ngay cả sau khi bị bắn trong vụ mưu sát năm 1981, ngài cũng đã ban lời chúc phúc qua làn sóng radio.

Vị giáo hoàng 84 tuổi này đang được điều trị tại bệnh viện Gemilli ở Roma. Ba ngày trước, các bác sĩ đã đặt một cái ống vào khí quản để giúp ngài dễ thở. Họ cũng khuyên ngài đừng nói chuyện trong vài ngày.

Các viên chức tòa thánh cho biết Đức giáo hoàng khỏe mạnh vui vẻ và đã dùng giấy bút để trò chuyện với các vị phụ tá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG