Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel dọa ngưng các nỗ lực hòa bình với Palestine


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, đe dọa ngưng chỉ các nỗ lực hòa bình với phe Palestine nếu giới hữu trách Palestine không trấn áp các nhóm hiếu chiến.

Phát biểu ngày hôm nay lúc mở đầu phiên họp hàng tuần của nội các, ông Sharon nói rằng nhóm Thánh chiến Hồi giáo của Palestine, có bản doanh ở Syrie, là thủ phạm của vụ nổ bom tự sát ở Tel Aviv.

Vụ tấn công hồi tối thứ sáu giết chết 4 người Israel và phá vỡ cuộc ngưng bắn không chính thức đã được thi hành trong 2 tuần lễ giữa Israel và Palestine.

Thủ tướng Sharon yêu cầu Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine áp dụng những hành động mạnh mẽ để diệt trừ các nhóm hiếu chiến. Ông nói thêm rằng sẽ không có tiến bộ nào về mặt ngoại giao cho tới khi phía Palestine hành động như thế.

Lời cảnh cáo này được đưa ra trong lúc Syrie nói rằng họ không dính líu gì đến vụ tấn công hôm thứ sáu.

Nhóm Thánh chiến Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm, và các giới chức Israel tố cáo rằng chính phủ Syrie hỗ trợ cho các phần tử hiếu chiến này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG