Đường dẫn truy cập

ECOWAS hoan nghênh quyết định từ chức của tổng thống Togo


Tại Togo, các nhà lãnh đạo phe đối lập hoan nghênh sự từ chức của ông Faure Gnassingbe người được quân đội đưa lên làm tổng thống, tuy nhiên một số người nói rằng họ vẫn quan ngại liệu là cuộc bầu cử sắp tổ chức có sẽ công bằng hay không.

Phe người ủng hộ cũng như phe đối lập với đảng cầm quyền đã mở các cuộc mít tinh trong thủ đô Lome hôm thứ bảy, một ngày sau khi ông Gnassingbe loan báo từ chức tổng thống, nhưng ông sẽ là ứng viên của đảng đương quyền ra tranh cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống sắp tới.

Các nhà lãnh đạo đối lập phản đối việc chỉ định ông Abass Bonfoh, một thành viên của đảng cầm quyền làm Tổng Thống lâm thời. Họ đang chờ cựu chủ tịch Quốc Hội Fambare Natchaba về nước và theo hiến pháp trước đây của Togo, ông là người sẽ giữ chức Tổng Thống lâm thời, khi Tổng Thống Gnassingbe Eyadema qua đời trước đây trong tháng.

Khối Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi hoan nghênh quyết định từ chức của ông Gnassingbe và đã bãi bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Togo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG