Đường dẫn truy cập

12 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động mới tại Nepal


Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động mới tại Nepal, một ngày sau khi phiến quân Maoít đình chỉ vụ chận đường đã kéo dài 14 ngày để phản đối việc quốc vương Gyanendra lên nắm trọn quyền hành.

Quân đội Nepal cho hay 8 binh sĩ đã thiệt mạng hôm nay khi phiến quân phục kích một chiếc quân xa đang thực hiện cuộc tuần hành thường lệ ở phía đông nam thủ đô Kathmandu.

Cảnh sát nói rằng các phần tử nổi dậy đã giết thêm 4 người nữa trong các cuộc tấn công ban đêm vào các ngôi làng ở miền nam.

Xe buýt đã trở lại hoạt động ngoài đường phố và tiếp liệu thực phẩm được nối lại sau khi phiến quân cho biết họ bãi bỏ việc chận đường để chứng tỏ trách nhiệm đối với công chúng.

Hôm thứ sáu, quốc vương Gyanendra lập lại lời hứa sẽ phục hồi thể chế dân chủ tại vương quốc trong vùng Hy Mã Lạp Sơn này, nhưng ông nói rằng có thể phải mất đến 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG