Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Togo từ chức


Các nước Tây Phi đã bãi bỏ lệnh trừng phạt đối với Togo sau khi Tân Tổng Thống nước này loan báo từ chức để mở đường cho cuộc bầu cử công khai.

Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi tức ECOWAS đã loan báo quyết định này ngày hôm nay và nói rằng quyết định của ông Faure Gnassingbe, sẽ giúp Togo trở nên ổn định và dân chủ. Liên Hiệp Phi Châu cũng ca ngợi việc từ chức của ông Gnassingbe.


Trong bài diễn văn được truyền hình tối hôm qua, ông Gnassingbe nói rằng ông từ chức để cho tất cả các ứng cử viên có cơ hội đồng đều trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày. Trước khi loan báo từ chức, ông Ganssingbe đã chấp thuận sự đề cử của đảng đương quyền ra tranh cử Tổng Thống trong cuộc bầu cử này.

Tối hôm qua, quốc hội Togo đã chọn ông Abass Bonfoh, một thành viên trong đảng cầm quyền của ông Ganssingbe làm Tổng Thống lâm thời cho tới khi tổ chức cuộc bầu cử.

Ông Ganssingbe được chỉ định làm Tổng Thống hồi đầu tháng này vài giờ sau khi thân phụ của ông là Tổng Thống Gnassingbe Eyadema, qua đời. Cố Tổng Thống Togo đã cầm quyền suốt 38 năm tại quốc gia Tây Phi này .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG