Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên hối thúc Bắc Triều Tiên trở lại đàm phán


Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã hối thúc Bắc Triều Tiên không nên chậm trễ trong việc trở lại hội nghị sáu bên.

Trong một cuộc họp ngày hôm nay tại Hán Thành, ba nước đồng minh vừa kể đã thoả thuận là sẽ không cho quốc gia theo chủ nghĩa Stalin này bất cứ tưởng thưởng nào trước khi các cuộc thương thảo tái tục.

Ba nước vừa kể cũng kêu gọi Trung Quốc – là nước đống minh quan trọng cuối cùng của Bắc Triều Tiên – đóng một vai trò lớn hơn trong việc thuyết phục Bắc Triều Tiên là việc trở lại tham gia hội nghị là có lợi cho họ.

Sau các cuộc họp, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, Song Min-soon, đã nói với các nhà báo rằng Bắc Triều Tiên được tự do đưa ra trước hội nghị bất cứ e ngại nào của họ.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il trong tuần này đã nói rằng chính phủ Bình Nhưỡng vẫn tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề vừa kể qua các cuộc đối thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG