Đường dẫn truy cập

Nga sẽ tiếp tục hợp tác với Iran về chương trình hạt nhân


Nga nói rằng nước này đang tuân thủ những hiệp ước quốc tế về cấm phổ biến vũ khí hạt nhân trong khi tiếp tục hợp tác với Iran về chương trình hạt nhân.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga ông Alexander Yakovenko đã nói như trên với các thông tín viên hôm thứ Năm tại Bratislava, ở Slovak.

Cũng theo lời Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga thì Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đang theo dõi rất kỹ tình hình này để chắc chắn có sự tuân thủ hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân.

Ông Alexander Yakovenko nói rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế không thấy có lý do nào để yêu cầu Nga phải ngưng hợp tác với Iran. Được biết, Mascơva đang giúp Iran xây dựng một cơ sở hạt nhân tại thành phố Bushehr ở miền Nam Iran.

Hoa Kỳ đã tỏ ra rất lo ngại về việc Iran có thể tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân qua chương trình này. Tuy nhiên theo lời Iran thì chương trình vừa kể chỉ nhằm mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG