Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush trở về Washington sau chuyến công du Âu Châu


Tổng Thống Bush đã quay trở về Washington sau chuyến công du Âu Châu 5 ngày nhằm hàn gắn mối quan hệ ngang Đại Tây Dương bị sứt mẻ vì cuộc chiến tranh Iraq.

Tổng Thống Bush nghỉ ngơi suốt ngày hôm nay, và trong lịch trình của ông không có một dịp nào ông phải ra mắt công chúng. Chặng dừng chân chót của ông Bush là tại Slovakia, nơi ông bày tỏ quan ngại về sự cam kết theo đuổi dân chủ của Nga trong các cuộc thảo luận với Tổng Thống Nga Viladimir Putin hôm thứ Năm.

Ông Putin đã mạnh mẽ bác bỏ những ý kiến cho rằng Nga đang tránh xa những qui tắc về dân chủ. Theo ông Putin, không thể có chuyện Nga quay trở lại với những đường lối trước đây.

Trong chuyến công du 3 quốc gia, ông Bush đã nhận được sự cam kết của Liên Hiệp Âu Châu và của liên minh NATO về việc trợ giúp công cuộc tái thiết tại Iraq.

Tuy nhiên vẫn còn vài vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như việc Âu Châu muốn hủy bỏ lệnh cấm bán võ khí cho Trung Quốc, nhưng Hoa Kỳ chống đối việc hủy bỏ lệnh chế tài đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG