Đường dẫn truy cập

Tổng đình công đòi chính phủ thân Syrie tại Beirut từ chức


Các nhà lãnh đạo đối lập tại Li Băng đã kêu gọi một ngày tổng đình công trên toàn quốc để đòi chính phủ thân Syrie tại Beirut phải từ chức.

Cuộc đình công này được dự trù sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai tuần tới, tức là 2 tuần lễ sau khi xảy ra vụ ám sát cựu Thủ Tướng LiBăng ông Rafik Hariri.

Cuộc đình công cũng sẽ diễn ra đúng vào thời điểm mà phe đối lập dự định sẽ kêu gọi một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm chính phủ Li Băng.

Các nhà lãnh đạo đối lập đã qui trách nhiệm về vụ đánh bom giết chết cựu Thủ Tướng Li Băng hôm 14 tháng Hai cho chính phủ Beirut và đồng minh gắn bó của chính phủ này là Syrie. Cả Beirut và Damas đều bác bỏ những cáo buộc vừa kể.

Cũng hôm thứ Tư Tổng Thống Ai Cập ông Hosni Mubarack đã gửi người cầm đầu ngành Tình Báo của Ai Cập đến Damas nhằm làm dịu bớt những căng thẳng giữa Li Băng và Syrie sau vụ ám sát ông Hariri.

Theo lời một Phát ngôn viên của ông Mubarak thì sứ mạng này cũng là do những áp lực càng ngày càng tăng đối với Syrie, xuất phát từ cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và các nước châu Âu ở Bruxelles.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và các nhà lãnh đạo châu Âu đã kêu gọi Syrie hãy rút quân ra khỏi LiBăng, đồng thời cũng kêu gọi mở 1 cuộc điều tra nhanh chóng về vụ ám sát ông Hariri.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG