Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Bill Clinton sẽ gặp Tổng Thống Đài Loan


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton sẽ gặp Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển trong chuyến công du Á Châu đang diễn tiến.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đài Loan nói với Thông Tấn Xã Reuters rằng ông Clinton sẽ đọc một bài diễn văn về dân chủ và an ninh sau khi tới Đài Loan Chủ Nhật này, tiếp theo sau các chặng dừng chân tại Nam Triều Tiên và Nhật Bản, và sau đó ông sẽ dùng cơm tối với Tổng Thống Đài Loan.

Chuyến viếng thăm này có thể làm Bắc Kinh phẫn nộ, vì Bắc Kinh vẫn coi Đài Loan như một tỉnh bất phục tùng của Trung Quốc và chống đối việc đảo quốc này tham gia vào các vấn đề quốc tế.

Ông Clinton đã viếng thăm Bắc Kinh trong tuần này. Tại đó, ông ca ngợi những nỗ lực chống loại virút gây bệnh AIDS và cam kết là tổ chức của ông sẽ biếu tặng thuốc men và giúp huấn luyện bác sĩ.

Trong những chuyến viếng thăm Trung Quốc với tư cách Tổng Thống trước đây, ông Clinton đã nhắc lại chính sách của Hoa Kỳ nhìn nhận Bắc Kinh như chính phủ duy nhất của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG