Đường dẫn truy cập

Một người Mỹ gốc Ả Rập bị buộc tội âm mưu ám sát Tổng Thống Bush


Một người Mỹ gốc Ả Rập đã bị buộc tội cấu kết với màng lưới khủng bố Al Qaida và âm mưu ám sát Tổng Thống Bush.

Ahmed Omar Abu Ali, 23 tuổi, bị bắt tại Ả Rập Saudi năm 2003 và bị giữ tại đó cho đến khi được đưa sang Hoa Kỳ xét xử. Abu Ali ra trước một tòa liên bang trong tiểu bang Virginia hôm thứ Ba.

Tại đây, bị cáo chưa đưa ra một lời bào chữa nào, nhưng cho biết là đã bị tra tấn trong lúc bị giam giữ tại Ả Rập Saudi.

Một bản cáo trạng với 6 tội danh nhắm vào Abu Ali cho biết đương sự đã âm mưu sát hại Tổng Thống Bush bằng cách hoặc là bắn Tổng Thống hoặc là cho nổ một xe bom. Bản cáo trạng cho biết đương sự đã thảo luận kế hoạch này với vài đồng lõa trong thời gian ở Ả Rập Saudi.

Gia đình đương sự nói là giới chức Mỹ đã khởi xướng vụ bắt giữ đương sự tại Ả Rập Saudi và cho những lời buộc tội nhắm vào đương sự là không đúng sự thật. Một thẩm phán ra lệnh giữ đương sự cho tới khi có một buổi cung khai khác nữa vào ngày thứ Năm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG