Đường dẫn truy cập

Hai hãng hàng không lớn được thực hiện thử các chuyến bay thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc


Các giới chức vận tải Hoa kỳ đã chấp thuận cho hai hãng hàng không lớn được phép thực hiện thử các chuyến bay thẳng từ Hoa Kỳ tới Trung quốc.

American Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay từ thành phố Chicago đến thành phố Thượng Hải bắt đầu từ tháng Tư năm 2006, và có thể trước cuối năm nay Continental Airlines sẽ có các chuyến bay từ thành phố Newark đến thủ đô Bắc kinh.

Quyết định cho thực hiện các chuyến bay vừa kể là một phần trong một thỏa hiệp giữa Hoa kỳ và Trung quốc hồi năm ngoái nhằm mở rộng dịch vụ hàng không giữa hai nước.

Hai hãng American và Continental cùng với hãng United và hãng North West thực hiện các chuyến bay giữa Hoa kỳ và Trung quốc.

Các giới chức vận tải Hoa kỳ cũng cho phép tất cả các công ty Fed-Ex, UPS, Northwest Airline và Polar Air Cargo được phép thực hiện các chuyến bay chở hàng.

Quyết định chung cuộc sẽ được đưa ra vào tháng Ba khi hết thời gian để dân chúng đóng góp ý kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG