Đường dẫn truy cập

Phái đoàn cấp cao của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế cắt ngắn chuyến thăm Miến Điện


Một phái đoàn cấp cao của Tổ Chức Lao Động Quốc tế đột ngột cắt ngắn chuyến viếng thăm Miến Điện.

Một bản tuyên bố của phái đoàn gồm 3 người này nói rằng phái đoàn rời Miến Điện vì không được gặp nhân vật hàng đầu của hội đồng quân nhân là tướng Than Shwe. Bà Debbie Stothard thuộc một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền trong khu vực nói rằng việc gặp tướng Than Shwe là một yếu tố rất quan trọng.

Bà Stothard nói đại ý rằng vì tướng Than Shwe kiểm soát toàn bộ chế độ, bất cứ một quyết định quan trọng nào của chế độ cũng phải do vị tướng này đưa ra, nên việc gặp tướng này để thảo luận là một sự kiện vô cùng quan trọng.

Hôm thứ Ba, phái đoàn đã mở các cuộc thảo luận với Thủ Tướng Miến là Trung Tướng Soe Win và với Bộ trưởng Lao Động Miến U Thaung về nạn cưỡng bách lao động tại Miến Điện. Trong năm 2000, Tổ Chức Lao Động Quốc tế đã đe dọa áp dụng các biện pháp chế tài đối với Miến Điện vì thành tích yếu kém của nước này đối với nạn cưỡng bách lao động.

Thế nhưng qua năm 2003, tổ chức này đã thay đổi chính sách sau khi đạt được một thỏa hiệp với Miến Điện về một kế hoạch nhằm tận diệt nạn cưỡng bách lao động.Tuy nhiên, Tổ Chức Lao Động Quốc tế tố cáo giới quân nhân cầm quyền tại Miến Điện là đã không thực hiện được một tiến bộ nào trong vấn nạn này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG