Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ai Cập gửi người cầm đầu ngành tình báo tới Damas


Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak đã gửi người cầm đầu ngành tình báo tới Damas với sứ mạng làm giảm bầu không khí căng thẳng giữa Siri và Libăng diễn ra sau vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri.

Hôm nay, tại Cairo, một phát ngôn viên của ông Mubarak nói rằng chuyến đi này cũng còn bắt nguồn từ áp lực ngày càng tăng của một cuộc họp thượng đỉnh tại Brussels giữa Hoa Kỳ và Âu Châu đối với Siri.

Hôm thứ Ba, Tổng Thống Bush và các nhà lãnh đạo Âu Châu kêu gọi Siri rút binh sĩ ra khỏi Libăng và điều tra mau lẹ về vụ ám sát tuần trước. Phe đối lập tại Libăng đổ lỗi cho Siri về vụ ám sát ông Hariri, nhưng chính phủ Siri thẳng tay bác bỏ lời buộc tội này.

Trong khi đó, Thủ Tướng Libăng Omar Karami, người được Siri hậu thuẫn, cho hay ông sẵn sàng từ chức nếu quốc hội thành lập một tân chính phủ.

Các nhà lập pháp đối lập nói là họ dự trù thực hiện một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm ông Karami trong phiên họp của quốc hội ngày thứ Hai này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG