Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo NATO cam kết sẽ giúp Iraq


Tổng Thống Bush tham gia hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo các nước trong liên minh NATO và Liên Hiệp Âu Châu ngày hôm nay tại Brussels.

Ông Bush sẽ kêu gọi các tổ chức quốc tế vừa kể đóng một vai trò lớn hơn trong việc giúp đem lại hòa bình và ổn định cho vùng Trung Đông. Lên tiếng trong hội nghị của liên minh NATO, Tổng Thư Ký liên minh này, ông Jaap de Hoop, nói rằng tất cả 26 nước thành viên trong liên minh sẽ làm việc cùng nhau để giúp huấn luyện lực lượng bảo an Iraq.

Ông Bush đã vận động để có thêm sự giúp đỡ của Âu Châu trong công tác huấn luyện lực lượng Iraq.Tổng Thống Bush cũng sẽ yêu cầu Liên Hiệp Âu Châu gia tăng áp lực đối với Iran để ngăn chặn chương trình hạt nhân của họ và quảng bá dân chủ trên khắp vùng Trung Đông.

Chuyến đi của Tổng Thống Bush có mục đích hàn gắn những rạn nứt trong quan hệ giữa Hoa Kỳ với các nước âu Châu do cuộc chiến tranh Iraq gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG