Đường dẫn truy cập

Ðộng đất mạnh tại Iran, ít nhất 400 người thiệt mạng


Một trận động đất mạnh đã xảy ra tại miền Đông Nam Iran hồi sáng sớm hôm nay phá hủy nhiều làng, làm cho gần 400 người thiệt mạng và hằng trăm người nữa bị thương.

Trung tâm của trận động đất có chấn động đo được 6,4 điểm trên địa chấn kế Richter này ở gần thành phố Zarand trong tỉnh Kerman, cách thủ đô Tehran khoảng 740 kilomet về phía Đông Nam.

Các giới chức địa phương nói rằng số thương vong chắc sẽ còn tăng khi các đoàn cứu hộ đào bới các đống đổ nát trong các làng mạc bị san bằng khi cơn địa chấn xảy ra lúc khoảng 6 giờ sáng giờ địa phương.

Các giới chức vừa kể cũng nói rằng mưa lớn và đường sá bị gián đoạn gây trở ngại cho công tác cứu hộ và cứu trợ trong vùng núi này.

Khu vực vừa kể ở cách thành phố cổ Bam khoảng 200 kilomet về phía Bắc, là nơi mà hơn 30 ngàn người bị thiệt mạng trong một trận động đất với sức mạnh tương tự hồi tháng 12 năm 2003.

Các nhà khoa học nói rằng Iran nằm trên nhiều đường phay địa chất lớn khiến nước này trở thành một trong các quốc gia dễ bị động đất nhất trên thế giới.

XS
SM
MD
LG