Đường dẫn truy cập

LHQ mở hội nghị về môi trường tại Kenya


Liên Hiệp Quốc đã mở một hội nghị về môi trường kéo dài một tuần lễ tại Kenya để bàn về các phương cách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và về ảnh hưởng của trận sóng thần tại Á Châu hồi tháng 12 năm ngoái.

Giám đốc chương trình môi trường của Liên Hiệp Quốc, ông Klaus Toefer, đã đón mừng các Bộ Trưởng của hàng chục quốc gia tới dự hội nghị tại Nairobi.

Ông kêu gọi các phái đoàn coi vấn đề môi trường như một bảo đảm quan trọng cho nền kinh tế chứ không phải là điều xa xỉ.Các giới chức Liên Hiệp Quốc cũng nói rằng điều kiện môi trường kém cỏi có thể dẫn tới sự bột phát của dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét và dịch tả.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc cũng nói rằng các đường bờ biển và các đảo san hô tốt đã bảo vệ tốt hơn cho các nước trong trận sóng thần tại Ấn Độ Đương so với các khu vực mà đường bờ biển bị suy thoái.

Hội nghị này sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về vai trò của sinh cảnh học trong việc chống nạn nghèo khó cũng như làø bảo đảm an toàn đối với nguồn nước sạch cho con người sử dụng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG