Đường dẫn truy cập

UNICEF: 210 triệu trẻ em trên thế giới đang phải làm việc toàn thời gian 


Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, tức UNICEF, cho hay hơn 210 triệu trẻ em trên khắp thế giới đang phải làm việc toàn thời gian.

Trong một bản phúc trình nghiêm khắc do chi nhánh UNICEF ở Anh công bố ngày hôm nay, các giới chức nói rằng hầu hết những trẻ em này ở trong lứa tuổi từ 5 đến 15 đang làm nô lệ, thợ mỏ, mại dâm và đi lính.

UNICEF cho rằng phương cách duy nhất để chấm dứt tình trạng lao động trẻ em là chấm dứt nạn nghèo khó. UNICEF kêu gọi các nước công nghiệp hóa giầu có tăng thêm 50 tỷ đôla viện trợ phát triển cho các nước nghèo.

Tỷ lệ cao nhất về lao động trẻ em là ở châu Phi, nơi 41% trẻ em làm việc toàn thời gian. Theo bản phúc trình, châu Á đứng hàng thứ nhì với 21%, sau đó là châu Mỹ Latin với 17%.

UNICEF nhấn mạnh rằng không phải tất cả trẻ em làm việc đều lâm vào nguy cơ nghiêm trọng, trừ phi các em không được giáo dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG