Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Nhật Bản kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại đàm phán


Hoa Kỳ và Nhật Bản kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về chương trình phát triển võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các lời kêu gọi được đưa ra khi các nhà ngoại giao và quốc phòng cao cấp nhất của Hoa Kỳ và Nhật Bản họp tại thủ đô Washington.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng cả hai nước đều quan tâm về tuyên bố của Bình Nhưỡng rằng họ có võ khí nguyên tử. Ngoại Trưởng Mỹ nói rằng trở lại bàn đàm phán 6 nước là phương cách duy nhất để Bắc Triều Tiên chấm dứt tình trạng cô lập của nước này.

Trước đó Bình Nhưỡng nói rằng chưa đến lúc để họ tham gia bất cứ cuộc đàm phán nào vì điều mà Bình Nhưỡng mô tả là chính sách thù nghịch của Washington.

Về một vấn đề khác liên quan đến Á Châu, các giới chức Hoa Kỳ và Nhật nói rằng họ chia sẻ một mục tiêu chiến lược chung về việc làm dịu tình hình căng thẳng hai bên Eo Biển Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG