Đường dẫn truy cập

23 người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Iraq


Các phần tử nổi dậy đã tấn công những tín đồ Hồi Giáo Shia tại thủ đô Baghdad ngày hôm nay trong dịp lễ tôn giáo trọng đại nhất của cộng đồng giáo phái này.

Cảnh sát và các giới chức bệnh viện cho biết, ít nhất đã có 23 người thiệt mạng và hằng chục người khác bị thương trong ba vụ tấn công khác nhau. Trong hai vụ tấn công này, người đánh bom tự sát đã trà trộn vào các tín đồ ra về sau khi dự lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu và đã kích nổ bom gài trong mình.

Nhà chức trách cho hay, cuộc tấn công thứ ba là do đạn súng cối rơi xuống một quán cà phê gần một đền thờ trong khu vực cư ngụ của các tín đồ Hồi Giáo Shia.

Các đền thờ đông nghẹt tín đồ Hồi Giáo Shia đi dự ngày đầu tiên trong hai ngày lễ kỷ niệm ngày qua đời của giáo sĩ Imam Hussein, cháu nội nhà Tiên Tri Mohammed. Lễ kỷ niệm sẽ kết thúc vào ngày mai.

Các cuộc tấn công vừa kể cũng đã xảy ra một ngày sau khi Ủy Ban Bầu Cử Iraq xác nhận kết quả cuộc bầu cử cho thấy hệ phái Hồi Giáo Shia thắng đa số trong Tân Quốc hội của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG