Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì thiên tai trên thế giới giảm


Một viện khảo cứu có trụ sở tại Geneve cho hay, nói chung thì số tử vong vì thiên tai trên khắp thế giới đang giảm dần, mặc dầu xảy ra vụ sóng thần tàn phá nặng nề hồi năm ngoái.

Trung Tâm Khảo Cứu Thiên Tai này nói rằng có 320 ngàn người thiệt mạng hồi năm ngoái trong 366 thiên tai trong đó có hơn 300 ngàn người chết trong tai họa sóng thần vừa qua.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc này nói rằng hầu hết các trường hợp tử vong khác là do các trận lũ lụt tại Ấn Độ, Bangladesh, và tại vùng biển Caribê, trong trận bão Jeanne.

Dù có tai họa sóng thần thì năm ngoái vẫn còn ít người bị ảnh hưởng của thiên tai hơn năm 2003. Viện khảo cứu vừa kể nói rằng các nhà lãnh đạo các nước trên thế giới nên chú trọng nhiều hơn về các thiên tai như bão, lụt bởi vì những hiện tượng này sẽ nghiêm trọng hơn trong tương lai. Và sẽ gây ra tàn phá nặng nề hơn với hậu quả lâu dài hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG