Đường dẫn truy cập

Israel sẽ cho 16 người Palestine lưu vong trở về Tây Ngạn


Các giới chức Israel cho biết sẽ cho phép 16 người Palestine bị trục xuất khỏi dải Gaza trở về nhà trên vùng bờ tây sông Jordan hôm nay, trong một cử chỉ bày tỏ thiện chí mới nhất đối với người Palestine.

16 người vừa kể là là những người đầu tiên trong số 55 người sẽ được phép quay về sau khi bị quân đội Israel tống khứ vì lý do an ninh.

Hôm qua quân đội Israel cũng loan báo bộ trưởng quốc phòng Shaul Mofaz quyết định chấm dứt hành động gây nhiều tranh cãi là phá hủy nhà cửa của những phần tử Palestine bị nghi là thực hiện các cuộc tấn công bom tự sát nhắm vào các mục tiêu của Israel.

Quân đội Israel đã nhắc tới một cuộc nghiên cứu cho thấy chính sách phá hủy đó không giúp giảm thiểu bao nhiêu các cuộc tấn công của các phần tử đấu tranh và chỉ tạo ra sự thù ghét đối với người Israel sinh sống trong lãnh thổ của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG