Đường dẫn truy cập

1000 trẻ em Afghanistan đã chết trong tháng vừa qua


Các tổ chức cứu trợ quốc tế cho biết họ e rằng có đến 1000 trẻ em Afghanistan đã chết trong tháng rồi vì các chứng bệnh do thời tiết khắc nghiệt của mùa đông ùa vào tỉnh Ghor ở tây bộ Afghanistan.

Gám đốc đặc trách khu vực của Tổ chức cứu trợ Công giáo cho biết số người chết có thể cao hơn nhiều vì tuyết đã phủ lấp đường sá khiến cho các toán nhân viên cứu trợ không tới được nhiều làng mạc và quận hạt.

Tổ chức vừa kể nói rằng các toán cứu trợ được đưa tới 16 ngôi làng bị tuyết phủ cho biết trung bình có khoảng 5 em bị thiệt mạng tại mỗi nơi mà họ đến thăm, phần lớn là trong thời gian hai tuần qua.

Phó thống đốc khu vực là ông Ikramuddin Rezaie, kêu gọi chính phủ cung cấp viện trợ khẩn cấp cho tỉnh này để tránh một thảm họa của nhân loại.

Trong khi đó, các giới chức Afghanistan báo cáo có ít nhất 267 người chết vì thời tiết trong tháng rồi và nhiều ngàn người khác bị lâm vào những tình huống khó khăn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG