Đường dẫn truy cập

3 phần tử tranh đấu Hồi Giáo Sunni tại Pakistan tự sát bằng chất nổ


Hai người bị nghi là các phần tử tranh đấu Hồi Giáo Sunni tại Pakistan đã tự sát bằng chất nổ sau khi bị lực lượng an ninh Pakistan bao vây tại thành phố Quetta ở miền Tây Nam nước này.

Cảnh sát nói rằng các phần tử tranh đấu đã chạm súng với cảnh sát trong hơn nửa tiếng đồng hồ, ném ít nhất hai quả lựu đạn và tìm cách thoát ra khỏi nơi ẩn náu trong một khu vực đông nghẹt người của thành phố vừa kể.

Cảnh sát nói rằng các phần tử khủng bố này dự trù tấn công cuộc rước lễ ngày Chủ Nhật của các tín đồ Hồi Giáo Shia thiểu số. Cảnh sát nói rằng họ còn đang điều tra lý lịch của các phần tử tranh đấu này.

Nhưng nói rằng hai phần tử vừa kể chắc là thuộc một tổ chức cực đoan có tên là Laskar e-Jhangvi, có liên hệ với mạng lưới al-Qaida là nhóm đã tổ chức nhiều cuộc tấn công vào các tín đồ Hồi Giáo Shia thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG