Đường dẫn truy cập

Trung Quốc qua mặt Hoa kỳ về phương diện tiêu thụ những mặt hàng nông nghiệp và công nghiệp cơ bản


Một bản phúc trình mới đây cho thấy Trung quốc đã qua mặt Hoa kỳ để trở thành quốc gia đứng dầu thế giới về phương diện tiêu thụ những mặt hàng nông nghiệp và công nghiệp cơ bản.

Theo bản phúc trình của Viện Chính sách Địa cầu, một tổ chức bảo vệ môi trường ở Washington, Trung quốc vượt xa Hoa kỳ về mức tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp như TV, tủ lạnh, và điện thoại di động cùng với các nông sản như ngũ cốc và thịt. Khu vực chính duy nhất mà Trung quốc còn kém Hoa kỳ là mức tiêu thụ xăng dầu.

Mặc dầu vậy, phúc trình vừa kể nói thêm rằng mức tiêu thụ tính theo đầu người ở Trung quốc vẫn còn thấp hơn nhiều so với Hoa kỳ. Thí dụ, số lượng thịt mà mỗi người ở Mỹ tiêu thụ cao gấp 3 lần so với Trung quốc.

Ông Lester Brown, giám đốc Viện Chính sách Địa cầu, nói rằng phúc trình vừa kể cho thấy rằng Trung quốc đang trở thành một siêu cường kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG