Đường dẫn truy cập

Cư dân gần căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa được bồi thường 27 triệu đôla


Một tòa án Nhật đã chỉ thị cho chính phủ trả một số tiền kỷ lục là 27 triệu đôla để bồi thường cho cư dân sống gần một căn cứ quân sự của Mỹ về những bệnh tật do tiếng ồn của phi cơ quân sự gây ra.

Tòa tại quận Okinawa cho rằng tiếng ồn phát xuất từ Kaneda, căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ trong vùng Đông Á, lên tới mức không thể chịu đựng nổi. Tuy nhiên tòa cũng cho biết là chính phủ đã không thể giới hạn các hoạt động của quân đội Mỹ.

Vụ kiện tập thể này do hơn 5500 người đứng đơn, trong đó nhiều người khiếu nại rằng tai đã bị điếc và bị những tổn thương khác về mặt tâm lý. Người ta tin rằng số tiền vừa kể là số tiền bồi thường lớn nhất tại Nhật trong các vụ kiện tụng về tiếng ồn.

Theo một thỏa hiệp an ninh chung, khoảng 58 ngàn binh sĩ Mỹ được đưa tới trú đóng tại Nhật, trong đó 2/3 trú đóng tại Okinawa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG