Đường dẫn truy cập

Tòa đại sứ Mỹ tại Jarkata bị dọa đặt bom


Các nhà ngoại giao Mỹ tại thủ đô Jakarta của Indonesia cho hay tòa đại sứ Mỹ tại đây đã nhận được lời đe dọa bị đặt bom.

Một phát ngôn viên tòa đại sứ nói rằng lời đe dọa được đưa ra hôm nay, nhưng giới hữu trách không tìm ra được một trái bom nào. Phát ngôn viên vừa kể không cho biết những tin nào khác về lời đe dọa cũng như về người đã đưa ra lời đe dọa này.

Công tác bảo vệ an ninh cho Tòa đại sứ Mỹ ở trung tâm thủ đô Jakarta đã được củng cố chặt chẽ trong những năm gần đây sau vài vụ tấn công bằng bom nhắm vào các mục tiêu của các nước tây phương và Á Châu tại quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới này.

Nhà chức trách Indonesia đã đổ lỗi cho Jemaah Islamiah – một nhóm Hồi giáo đấu tranh bị coi như một tổ chức phụ thuộc của Al Qaida trong khu vực – là đã chủ mưu những vụ tấn công bằng bom khủng khiếp nhất

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG