Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thực hiện một số thay đổi trong việc cấp thị thực nhập cảnh


Chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một số thay đổi trong việc cấp thị thực nhập cảnh nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhiều khoa học gia nước ngoài và du học sinh khoa học trong việc theo đuổi công cuộc nghiên cứu hay học hành tại Hoa Kỳ.

Theo lời một Phát ngôn viên Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ thì việc thay đổi mới đây trong chính sách thị thực là một thông điệp rõ ràng cho thấy rằng Hoa Kỳ khuyến khích những người muốn trở thành khoa học gia, có thể làm việc hoặc theo đuổi việc học hành tại nước Mỹ.

Các điều kiện mới về thị thực sẽ cho phép các sinh viên quốc tế giữ lại hồ sơ điều tra an ninh của họ đến 4 năm học. Trước đây hồ sơ an ninh của các sinh viên này, còn có tên là Visa Mantis, đã được tách riêng ra khỏi những thủ tục thị thực khác, và có thể hết hạn trong khi thị thực sinh viên của họ vẫn còn hiệu lực.

Các điều kiện mới còn cho phép các công nhân nước ngoài đến làm việc tại Hoa Kỳ trong các lãnh vực khoa học và kỷ thuật được phép ở lại đến 2 năm.

Ngoài ra những thay đổi nói trên cũng giúp cho việc điều tra về hồ sơ an ninh trở nên nhanh chóng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG