Đường dẫn truy cập

Các giới chức EU thuyết phục Iran từ bỏ  chương trình tinh chế Uranium


Bộ trưởng ngoại giao Iran cho biết ông vẫn hy vọng các cuộc đàm phán với liên hiệp Âu Châu về chương trình hạt nhân của Teheran sẽ đạt được một thành quả tốt đẹp.

Bộ trưởng Kamal Kharrazi đưa ra nhận định vừ kể hôm nay sau khi tham khảo ý kiến với các giới chức Hungary tại thủ đô Budapest.

Các giới chức trong Liên hiệp Âu Châu đã cố gắng thuyết phục Iran từ bỏ chương trình tinh chế chất uranium để đổi lấy những trợ giúp về kinh tế và được giúp đỡ để xây các lò phản ứng nước nhẹ, chỉ có thể dùng để sản xuất điện năng mà thôi.

Hoa Kỳ tố cáo Teheran đang bí mật phát triển vũ khí hạt nhân và Iran đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này. Teheran nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm sản xuất điện.

Hôm chủ nhật vừa qua, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi, tuyên bố trong bất cứ tình huống nào, Iran cũng sẽ không ngưng kế hoạch xây dựng một lò phản ứng nước nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG