Đường dẫn truy cập

Trọng tài Đức gian lận đã bị bắt giữ


Người trọng tài nhận hối lộ để làm thay đổi cục diện các trận tranh tài trong liên đoàn bóng đá Đức đã bị bắt giữ và bị buộc tội gian lận hôm thứ Bảy.

Điều tra viên cho hay có thể có thêm nhiều người và nhiều trận tranh tài khác dính dáng tới vụ tai tiếng này hơn là người ta tưởng lúc ban đầu. Trọng tài Robert Hoyzer, 25 tuổi, bị buộc 8 tội danh về gian lận .Ông này từng nhìn nhận là đã làm sai lạc kết quả của 4 trận đấu sau khi nhận 85 ngàn đôla của một tổ chức cá độ.

Ông cho hay là đã cố tìm cách làm sai lạc trận đấu của 2 trận khác, nhưng không thành công. Các điều tra viên cho biết ông này có thể vẫn còn dấu diếm về các trận bị gian lận xảy ra trước năm 2004, và họ cũng cho biết phải bắt giữ ông vì ông có rất nhiều khả năng bỏ trốn. Vụ tai tiếng ngày càng lan rộng này đã gây trở ngại cho công cuộc chuẩn bị cho cúp vô địch bóng đá thế giới tại Đức năm 2006.

Trọng tài Hoyzer đã khai về một số người khác, và nhà chức trách Đức đã cho điều tra 25 người , trong có 3 trọng tài và 14 cầu thủ, vì bị nghi dính dáng vào các vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG